วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555

บทที่1


บทที่1
บทนำ
1.ความสำคัญและเหตุผลในการจัดทำโครงงาน
        เพื่อศึกษาเกี่ยวกับวิธีการทำน้ำพริก ประวัติความเป็นมา  น้ำพริก เป็น อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่ใช้รับประทานคู่กับผัก ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือ พริก ที่ต้องตำละเอียด มีอยู่หลายอย่างเรียกตามส่วนประกอบที่ใส่ลงไป น้ำพริกยังเป็นผลิตภัณฑ์ส่งขายออกนอกประเทศด้วย โดยน้ำพริกแม่ศรีเป็นผู้จำหน่ายแรก เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2517
2.วัตถุประสงค์
    2.1 เพื่อศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ  ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
    2.2 เพื่อศึกษาความพึงพอใจใน น้ำพริกลงเรือ ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
3.เป้าหมายของการศึกษา
    3.1 ศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ มีรายละเอียดที่ศึกษาประกอบด้วย ประโยชน์ของน้ำพริก ส่วนผสมต่างๆที่ใช้ทำ และความเป็นมาของน้ำพริกว่ามีความเป็นมาอย่างไร
    3.2 ระเวลาที่ทำการศึกษา
           ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555
    3.3 สถานที่ดำเนินงาน
          3.3.1 ดำเนินงานศึกษาหาความรู้จาก
          นางสมสุข อั่วกลาง บ้านเลขที่ 152 หมู่ 1 . มะค่า  . โนนสูง  จ. นครราชสีมา
         3.3.2 นำเสนอโครงงานที่โรงเรียน โนนสูงศรีธานี  อำเภอโนนสูง  จังหวัด นครราชสีมา
4. ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
        4.1 ผู้ศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ
        4.2  ผู้ศึกษามีความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดทำโครงงานบูรณาการ
        4.3 ผู้ศึกษาสามารถนำความรู้เกี่ยวกับการจัดทำโครงงานไปเป็นแนวทางการศึกษาในรายวิชาต่างๆหรือประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น