บทที่ 3
วิธีการดำเนินงาน
การศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ กลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้
1. ขั้นเตรียมการ
1.1 จัดทำข้อสอบก่อนเรียน 20 ข้อ
1.2 ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูผู้สอนได้ร่วมจัดทำหน่วยบูรณาการทั้ง 8 กลุ่มสาระ
1.3 รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการในหน่วยการเรียนรู้ บูรณาการเรื่อง “น้ำพริกสารพัดนึก”
โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมกลุ่ม 11 คน ประกอบด้วย
1.นายจารุเดช ประภาศรี ชั้นม.4/5 เลขที่ 4
2.นางสาวไพลิน รัดสันเทียะ ชั้นม.4/5 เลขที่ 7
3.นางสาวกาญจนา ดอนกลาง ชั้นม.4/5 เลขที่ 24
4.นางสาวณัฏฐนันท์ แปกลาง ชั้นม.4/5 เลขที่ 25
5.นางสาวศุภาวรรณ จุ้ยกลาง ชั้นม.4/5 เลขที่ 26
6.นางสาวอุมารินทร์ จังหวัดกลางชั้นม.4/5 เลขที่ 27
7.นางสาวฐิติวรดา ศอกกลาง ชั้นม.4/5 เลขที่ 38
8.นางสาวนีรชา กลิ่นหอมรื่น ชั้นม.4/5 เลขที่ 39
9.นางสาวประวีณา ศิริโรจน์ ชั้นม.4/5 เลขที่ 40
10.นางสาวสุธิตา หวังตามกลาง ชั้นม.4/5 เลขที่ 41
11.นางสาวสุธิดา แพะขุนทด ชั้นม.4/5 เลขที่ 49
1.4 ตั้งชื่อโครงงานเรื่อง น้ำพริกลงเรือ
2. ขั้นตอนการดำเนินงาน
2.1 สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ
2.2 ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ
2.3 ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ภาพถ่ายเกี่ยวกับ น้ำพริกลงเรือ
2.4 ประเมินความพึงพอใจ
2.5 นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท และนำเสนอโครงงาน
3. ขั้นตอนการประเมินผล
3.1 นักเรียนร่วมกันประเมินผลด้านกระบวนการทำงาน (Process) 5 คะแนน
3.2 ผู้ปกครองร่วมกันประเมินด้านคุณธรรมจริยธรรม (Attitude) 5 คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน
ในวันประเมินผลด้านความรู้นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของรายงาน 5 บท ,
แผงโครงงาน , แผ่นพับ และ ผลิตภัณฑ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น